3 điều BẮT BUỘC PHẢI BIẾT dành riêng cho những chị em bán hàng bằng FB profile

0
1047

Tại sao có những bạn bán hàng bằng FB cá nhân rất tốt, những bạn khác thì không? Bài viết này chia sẻ 3 điều bắt buộc phải biết nếu bạn muốn bán hàng trên FB

1) Muốn bán hàng thì phải đầu tư hình ảnh bản thân trước đã

Nói ra thì bảo mình chê này chê nọ nhưng nhiều người mặt toàn mụn, da thì vừa đen vừa nhăn mà đi bán kem trị mụn, kem dưỡng trắng, kem chống lão hóa… thì ai tin? Bạn bán thuốc giảm cân mà hình FB tròn nung núc thì thử hỏi ai dám mua hàng của bạn?

Khách thường nhìn bạn để soi chất lượng sản phẩm. FB của bạn đẹp thì bạn sẽ có NHIỀU CƠ HỘI BÁN HÀNG hơn rất rất nhiều so với người khác.

Nói như thế thì ai xấu không có quyền bán hàng online à? Dĩ nhiên là không phải. Cấu trúc mặt mũi bạn xấu nhưng da bạn đẹp thì vẫn bán mỹ phẩm thoải mái, gương mặt bạn không ưa nhìn nhưng body nóng bỏng thì bán mấy thực phẩm giảm cân siêu lợi nhuận luôn. Bạn hãy tìm những ưu điểm tốt nhất của mình làm căn cứ để chọn sản phẩm. Còn những ai tự ti về ngoại hình, đôi khi ngước mặt lên trời thầm trách sao trời bất công, không đẹp không xinh thì cứ chọn những sản phẩm bạn hiểu rõ về nó để bán: như thực phẩm chức năng, đồ công nghệ, thời trang nam… Bạn có thể xây dựng hình ảnh của mình theo phong cách của một chuyên gia thấu hiểu tường tận về sản phẩm. Bạn chia sẻ bằng sự chân thành của một người muốn mang giá trị tới cho người khác thì sẽ dễ dàng chiếm được lòng tin. Mà một khi khách tin bạn thì khả năng bán được hàng là rất cao

2) Đừng lấy hình sản phẩm trên mạng về up lên và bảo khách hàng hãy tin tui đi

Ủa tội gì tui phải tin bạn trong khi đi đâu cũng thấy người ta tố sản phẩm thật và hình mẫu khác nhau một trời một vực và cả tình trạng “hình ảnh chỉ mang tính minh họa cho sản phẩm” nhan nhản ra đấy?

Vậy nên, hãy cố gắng chụp hình sản phẩm thật mình đang bán để có hình ĐỘC QUYỀN và gia tăng sự tin tưởng cho khách hàng. Điện thoại cùi bắp quá thì tải 500 app chỉnh hình về cắt cup chỉnh sửa cho nó long lanh lên xíu, miễn sao đừng quá ảo là được. Xong thì chèn logo số điện thoại vào đánh dấu chủ quyền rồi post. Đảm bảo gia tăng niềm tin 200% luôn

3) Đừng tự chế feedback và comment khách hàng một cách lộ liễu

Mình thấy nhiều chị đăng hình feedback khen quá trời khen, kêu người nhà vào comment tâng bốc sản phẩm lên mây lên gió và thầm nghĩ: mình không nói sao người ta biết mình dùng nick ảo tạo feedback giả?

Thực tình là khách không hề ngu như bạn nghĩ. Họ rất nhạy cảm với những lời khen ngợi.

Bản thân mình thì không khuyến khích mấy cái chiêu trò feedback, seeding giả này nhưng mình cũng không phủ nhận giá trị của nó cho người bán. Nhưng tốt nhất là nên có feedback thật, feedback chân thành từ khách hàng thì vẫn ok hơn.

Ai muốn biết làm sao để khách hàng tự nguyện gửi feedback chân thành?

Thì hãy tham gia khóa học “Cỗ máy bán hàng online 1 người” tại đây: https://truonghoangduong.com/co-may-online-1-nguoi/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here