Bạn có biết bán thân?

0
1020

Tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm và hầu hết chúng ta đều có cảm giác mơ hồ về nó. Một mặt chúng ta cần sự an toàn và tiện nghi mà nó có thể mang lại, mặt khác chúng ta lại sợ rằng sự thành công về tài chính sẽ phần nào huỷ hoại đạo đức của mình. Chắc chắn truyền hình và phim ảnh đã khắc hoạ hình ảnh người giàu như những kẻ mưu mô và quỷ quyệt. Lần cuối mà bạn xem một chương trình thể hiện hình ảnh người giàu như một “anh chàng tốt bụng” là khi nào?

Tôi rất thích một lời răn trong Kinh Thánh, rằng tình yêu tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Quả đúng như vậy, nếu bạn làm cho tiền bạc trở thành tình yêu của mình và theo đuổi sự giàu có tới mức quên những thứ khác hay với cái giá của những giá trị khác thị bạn đang Thua chứ không phải đang Chiến thắng.

Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng xem xét câu hỏi này : Nếu bạn Có Thể làm tốt hơn thì bạn sẽ làm chứ ? Trong khoản thời gian được phân công để làm việc hữu hiệu, bạn không cố gắng để đạt thành tích cao nhất trong khả năng của mình sao ?

-Jim Rohn-

Bạn và tôi đang kinh doanh, dù bạn thích kinh doanh hay không thì ít nhất bạn cũng đang cố gắng bán 8 giờ đồng hồ mỗi ngày với một cái giá nào đó và nhận $ vào cuối tháng.

Có người đồng ý bán món hàng trên với giá 5 triệu, số khác thì chỉ chấp nhận bán với giá cao hơn gấp nhiều lần.

Chúng ta đang khai thác mỏ Thời Gian và bán nó. Hãy nhớ rằng mỏ này có trữ lượng Giới Hạn : 8 giờ x 365 ngày x 50 năm. Bán nguyên liệu thô hay chế biến để nó có giá trị cao hơn là do bạn.

Bán được giá cao hay bị ép bán giá rẻ cũng là do bạn.

Thay vì than phiền những thứ xung quanh chúng ta quá đắt đỏ để có thể mua hay sở hữu thì tại sao chúng ta không tìm cách để món hàng “8 giờ” bán được giá cao hơn ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here