Bạn đã tập Thiền đủ cho công việc kinh doanh của mình chưa ?

0
178

Tất cả chúng ta đều biết rằng tập Thiền rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng nó giúp ích được gì cho công việc kinh doanh của bạn ?

Nếu bạn (giống như tôi) luôn viện cớ rằng bạn không có đủ thời gian để tập Thiền vì bạn cần phải hoàn thành một số việc cho kinh doanh, bạn có thể sẽ phải suy nghĩ lại đấy.

Một lần Richard Branson (tỷ phú hàng đầu nước Anh – chủ nhân tập đoàn Virgin) trả lời câu hỏi “Điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm cho việc kinh doanh là gì?”. Ông ta trả lời rằng: tập Thiền.

Michael Hill (một trong những doanh nhân thành công nhất New Zealand với 1 chuỗi cửa hàng trang sức toàn cầu) thì đặt Thiền lên hàng đầu, và Yoga đứng thứ 2.

Vậy những người thành công này họ biết được điều gì?

Chẳng có gì ngạc nhiên với sự thật rằng việc tập Thiền giúp tăng cường máu lên não của bạn, dẫn đến gia tăng dưỡng chất và oxy và giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn. Điều này vô cùng cần thiết khi bạn kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào.

Tuy nhiên, lợi ích vẫn chưa dừng lại ở đó.

Tập Thiền giúp bạn giảm thiểu stress. Tùy thuộc vào cá tính của bạn, quy mô doanh nghiệp và những điều kiện khác nhau, mức độ stress sẽ khác nhau. Nhưng đối phó với stress là một thử thách mà tất cả các chủ doanh nghiệp đều gặp phải trong khoảng thời gian nào đó.

Tập Thiền thường xuyên giúp bạn loại bỏ stress trước khi bị dồn nén và gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn cho bạn.

Ngoài ra, còn 1 lợi ích khác nữa. Đó là giải phóng bạn khỏi việc kinh doanh của mình.

Đúng vậy, đôi khi bạn tự ép buộc mình tránh xa mọi thứ là điều cần thiết. Bạn đã từng nghe đến những sáng kiến được nảy ra trong phòng tắm chưa? Sự thật là rất nhiều chủ doanh nghiệp có được sự sáng suốt và nhìn thấu đáo việc kinh doanh của mình thông qua tập Thiền.

Rất nhiều nghệ sỹ, nhạc sỹ, nhà thơ, nhà phát minh nổi tiếng thế giới, và cả chủ doanh nghiệp nữa (cả nam và nữ) đều cho rằng những ý tưởng “xuất thần” lướt ngang qua họ, chứ không phải từ họ mà ra. Khi tập Thiền, bạn có thể giúp trí tuệ của mình được nghỉ ngơi và nảy ra những sáng kiến – gần như không có giới hạn.

Cho dù bạn nhìn việc này từ khía cạnh nào đi chăng nữa, bạn cũng không nên chần chừ việc tập Thiền thường xuyên. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ bắt đầu khi hoàn thành xong 1 dự án, hoặc lý do nào đó, điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Luôn luôn có 1 dự án, nhiệm vụ hoặc hàng ngàn thứ khác để đạt được. Nhưng “ngày hôm nay” chỉ có 1 mà thôi.

Và cải thiện / duy trì sức khỏe chỉ có tốt cho việc kinh doanh của bạn mà thôi.

Nào, bây giờ hãy đổ mồi hôi trong cái gọi là “kinh doanh thành công” nhé

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here