Bán hàng online dễ lắm, đăng bài là có vài chục đơn: đừng nghe các boss chém gió!

0
1898

Lướt facebook thỉnh thoảng lại thấy nhiều người tự xưng boss này boss nọ bán mỹ phẩm khoe tiền, khoe đi du lịch như đi chợ, tiền chất đống và quan trọng là lúc nào cũng khoe bán hàng online dễ kiếm tiền lắm. Đăng một bài có vài chục đơn. Siêng siêng đăng bài, siêng siêng livetream là tiền về đầy túi…

Ngay lập tức, những bài viết này đánh trực diện vào tâm lý các chị em bỉm sữa muốn kiếm tiền thật nhanh, thật nhiều mà không tốn quá nhiều công sức. Chị em bị hạ gục hoàn toàn và sẵn sàng lao ngay vào trận chiến kinh doanh mà không biết sản phẩm mình sắp bán “ngang – dọc” ra làm sao. Thậm chí, nghe lời ngon ngọt của các boss kích động, các chị em sẵn sàng chi vài chục triệu tiền hàng chỉ để được tặng nửa chỉ vàng như lời boss hứa.

Rồi sau đó… không có sau đó nữa. Số người giàu lên đếm trên đầu ngón tay còn số người ôm hàng thua lỗ thì đếm hoài không hết.

Bài viết này mình không bàn đến chuyện bán hàng online là tốt hay xấu này nọ nhưng điều mình muốn nói ở đây với các chị em là gì?

Đừng bao giờ nghĩ rằng sẽ “ngồi mát ăn bát vàng” kiểu đăng một bài có liền vài chục đơn như lời người ta nói

Vì sao mình lại nói như thế? Vì khách hàng cần thời gian để hiểu về sản phẩm và bạn cần thời gian để tạo uy tín cho riêng mình.

Thẳng thắn mà nói, đặt trong cương vị là một người mua hàng, bao nhiêu lần bạn nhìn thấy một món đồ mà bạn sẵn sàng xuống tiền ngay lập tức? Hay là bạn phải đắn đo, phải cân nhắc, phải bị nó quyến rũ, bị nó mê hoặc liên tục trong một thời gian dài đến khi “chịu không nổi” nữa mới mua?…

Khi đặt mình là khách hàng thì bạn sẽ thấy tiền trong túi người ta đâu có dễ “móc” liền. Nếu dễ như thế thì người ta giàu hết rồi, làm gì đến lượt bạn?

Đừng bán những gì mà mình không hiểu rõ về nó

Cái hiểu ở đây không chỉ là về mặt công dụng trên giấy tờ, là em thấy boss A nói tốt như thế này, boss B nói tốt như thế khác mà bạn phải nắm tường tận về công dụng trên thực tế, chất lượng thực tế. Bạn có thể trực tiếp dùng sản phẩm hoặc thuê người test thử hoặc quan sát xem những người đã từng sử dụng nói như thế nào, phản ứng ra sao. Chú ý nghe ngóng thông tin từ nhiều nguồn để tự mình kiểm chứng thông tin sản phẩm. Đừng để đến khi khách hàng hỏi vặn về biểu hiện khi dùng sản phẩm này nọ rồi ú ớ không biết trả lời làm sao. Nếu bạn không tin vào những gì bạn bán thì lấy gì để bạn thuyết phục khách hàng tin bạn?

Luôn cân nhắc xem thứ bạn được và mất mỗi khi nhập hàng; luôn luôn phải chú ý về cái được và cái mất:

Ví dụ: Nếu công ty có chính sách bạn phải nhập hàng 100 triệu sẽ được thưởng 3 chỉ vàng thì những người chưa từng bán sản phẩm và chưa có kinh nghiệm kinh doanh online thì phải TUYỆT ĐỐI TRÁNH. Vì sao, vì 3 chỉ vàng bạn được chỉ là 10 triệu đồng trong khi cái bạn mất là 100 triệu. Như vậy 90 triệu tiền vốn đang “chôn trong đống hàng” nhưng chưa biết số hàng này có thể bán được không, bán cho ai, bán như thế nào….

Và còn đủ thứ nữa nhưng thời gian có hạn nên mình tạm dừng ở đây.

Dĩ nhiên, bài viết dài thế này thì có 30s quảng cáo chứ nhỉ!

Trong 4 buổi khóa “Cỗ máy online 1 người”https://truonghoangduong.com/co-may-online-1-nguoi/ các bạn sẽ nắm tường tận những nguyên lý cốt lõi nguyên bản nhất của kinh doanh online và dĩ nhiên, bạn cũng sẽ hiểu những đứa hay khoe tiền nhờ bán hàng online “nói phét” như thế nào

Điều cuối cùng mình muốn nhắn nhủ tới các bạn là: Đừng thấy người ta kinh doanh mình cũng kinh doanh, đừng thấy người ta bán hàng mình cũng bán hàng. Và tuyệt đối đừng nghe đứa này nói, đứa kia nói để rồi ôm hàng, ôm hận và ôm nợ nhé

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here