Bạn đã thất bại đủ chưa ?

0
755

Nếu bạn chưa từng thành công bất kỳ điều gì mà bạn muốn đạt được trong cuộc sống thì câu trả lời chắc chắn là “chưa”.

Gần đây tôi xem 1 bộ phim tài liệu về Pepsico và họ đã phỏng vấn trưởng phòng của bộ phận nghiên cứu thực phẩm. Anh ấy nói rằng tất cả các ý tưởng mà Pepsico thực hiện trong phòng thử nghiệm, nếu 1 trong 10 ý tưởng thành công và có thể đưa ra ngoài thị trường, thì họ đã gặp may mắn rồi.

Và trong số những sản phẩm được đưa ra bán ngoài thị trường, nếu 1 trong 10 sản phẩm thành công thì đối với họ cũng là may mắn.

Vậy là 1 trong những công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới chỉ có thể đạt được 1 trong 100 cơ hội thành công – với hàng năm kinh nghiệm, những chuyên gia hàng đầu trong ngành làm việc cho họ, và hàng triệu $ vốn đầu tư để bắt đầu cho những dự án mới.

Anh ta cũng nói rằng đối với mỗi dự án, họ sẽ cảm thấy buồn hay vui dựa vào kết quả mà họ đạt được. Tôi muốn đề cập điều này vì bạn có thể dễ dàng nghĩ rằng Pepsico là 1 tập đoàn lớn, và đối với họ thì thất bại hay thành công trong 1 dự án nào đó hoàn toàn không để lại cho họ cảm xúc nào cả. Nhưng đối với mỗi sản phẩm mà họ làm ra, vẫn có những con người thực phía sau và “sống” với chúng.

Kinh doanh là 1 chuỗi thử nghiệm và sai sót. Thậm chí đối với những chuyên gia kinh doanh giỏi nhất và đội ngũ hàng đầu cũng không thể đảm bảo rằng họ luôn luôn thành công.

Vậy thì, có điều gì đảm bảo thành công hay không?

Tôi cũng không chắc là trong cuộc sống này có gì đảm bảo tuyệt đối hay không, tuy nhiên sự kiên trì, bền bỉ, kiên nhẫn chắc chắn là những yếu tố trọng tâm.

Nếu bạn không thể đối đầu được với những “thăng trầm” khi bắt đầu kinh doanh thì tốt nhất là bạn nên dừng cuộc chơi lại. Một khi bạn đã khởi động, những “thăng trầm” này sẽ không dừng lại.

Khi việc kinh doanh của bạn càng phát triển, thì những thăng trầm càng nhiều hơn. Vì vậy đầu hàng hay đối mặt để vượt qua, sự lựa chọn là của bạn.

Nếu bạn cảm thấy buồn chán vì thất bại gần đây, tôi hiểu điều này. Nhưng đã đến lúc đứng dậy, bước tiếp và gặt hái thất bại tiếp theo để tiến đến gần hơn với thành công của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here