Bật mí cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả của các “thánh” nghìn đơn

0
3037

Thực tế cho thấy hiện nay những bạn bán hàng online đều có thể tự chạy quảng cáo Facebook được cả. Tuy nhiên, làm thế nào để quảng cáo facebook sao cho hiệu quả không phải ai cũng biết.

Do đó hôm nay, mình chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook chi tiết từng bước, đảm bảo hiệu quả, giúp bạn tối ưu được chi phí chạy quảng cáo facebook mà lợi nhuận lại cao.

Đầu tiên, bạn cần trả lời câu hỏi: Chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không; có nên chạy quảng cáo facebook không, và tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Chạy quảng cáo facebook có hiệu quả không và có nên chạy quảng cáo facebook?

Facebook có lượng người dùng “siêu khủng”

Nghiên cứu cho thấy mỗi tháng có khoảng 1,8 tỉ người truy cập vào facebook và cứ 5 phút trôi qua, thì có 1 phút mọi người sử dụng facebook, tức là trung bình một người online facebook 4 -5h / ngày. Ngoài ra mạng xã hội Instagram đã có trên 500 triệu người dùng mỗi tháng. Trong số hàng tỉ người sử dụng Facebook, có rất nhiều người sau này có thể là khách hàng của bạn

Facebook có “Big data”

Facebook hỏi chúng ta tất cả mọi thứ: Từ những thông tin cơ bản như tên thật, năm sinh, giới tính, nơi sinh, nơi ở,…Cho đến những thông tin “sâu hơn” như: Học trường nào, đang làm nghề gì, sở thích là gì, tình trạng hôn nhân,…

Và qua quá trình sử dụng, Facebook lại biết được hành vi, thói quen của chúng ta như: Hành vi tương tác, mua hàng, các loại nội dung quan tâm, thói quen,… Đó cũng chính là lý do mà bạn có thể thấy tính năng “Đề xuất cho bạn” hiển thị rất nhiều nội dung mà bạn thích

Với vai trò là nhà quảng cáo. Chúng ta sẽ “có lợi” khi Facebook làm như thế. Bởi vì chúng ta sẽ có những “dữ liệu đã được phân tích”, thậm chí áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích những data này.

Tiếp cận mục tiêu chính xác với 3 dạng Audience

Core Audiences

Đây là dạng audience giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng theo:

– Nhân khẩu học (Demographics): Tiếp cận khách hàng theo độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, giáo dục, nghề nghiệp,…
– Vị trí địa lý (Location): Tiếp cận khách hàng ở tỉnh thành/ hoặc xung quanh ví trí bạn mong muốn
– Sở thích (Interests): Bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng thích 1 hoặc nhiều thứ gì đó, ngoài ra tính năng Narrow Audience của Facebook còn giúp bạn tiếp cận những khách hàng đồng thời thích nhiều thứ khác nhau, nhằm mang lại hiệu quả hơn.
– Hành vi (Behaviours): Bạn có thể tiếp cận khách hàng dựa vào hành vi mua sắm, thiết bị họ đang sử dụng

Custom Audiences


Dạng audience này giúp bạn có thể tiếp cận với những khách hàng đã tương tác với bạn trước đó, chẳng hạn:

– Đã từng vào website của bạn
– Những người đã ghé thăm page của bạn
– Những người đã gửi tin nhắn vào page
– Đã từng tương tác với page
– Đã từng xem video trên page
…..

Lookalike Audience

Tính năng này giúp bạn tiếp cận đến 1 lượng khách hàng nào đó có hành vi sử dụng Facebook giống với 1 tệp audience mà bạn có. Chẳng hạn mình có 1 tệp khách hàng đã mua hàng của mình, mình có thể tạo ra 1 tệp audience có hành vi sử dụng Facebook giống với tệp này, họ có chung sở thích, hành vi mua sắm giống nhau thì có thể trong tệp bạn tạo ra, sẽ có rất nhiều khách hàng khác muốn mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn.

Với mình, 3 tính năng target trên của Facebook có thể giúp mình tiếp cận đến “chân dung khách hàng” mà mình mong muốn.

Facebook Ads không ngừng update, cải thiện mỗi ngày

Còn nhớ ngày đầu mới xuất hiện, quảng cáo Facebook rất sơ sài. Bây giờ mọi thứ đã quá đầy đủ nếu không muốn nói phát triển quá nhanh. Hãy xem ảnh để biết công cụ cho nhà quảng cáo của Facebook khủng khiếp như thế nào.

Như vậy, bạn hãy tự mình quyết định có nên chạy quảng cáo facebook không nhé

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

Người chưa có kinh nghiệm thì thường hay đối mặt với việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, dẫn đến việc không đạt được mục tiêu của chiến dịch.

Không hiệu quả có thể kể đến:

– Không ra đơn hàng
– Chi phí cao
– Không có nhiều tương tác: thích, bình luận, chia sẻ.

Nói chung là không đạt được mục đích chạy quảng cáo Facebook của bạn, thì nói gọn là quảng cáo không hiệu quả.

1 vài lý do khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả: Nội dung chưa hấp dẫn, target khách hàng chưa chuẩn, quảng cáo bị gián đoạn… Với kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook của mình, nguyên nhân do bạn có những sai lầm như sau:

Quảng cáo trên Facebook là có đơn hàng ngay

Đây là sai lầm phổ biến nhất ở người mới quảng cáo trên Facebook. Nhiều bạn thấy người khác chạy quảng cáo trên Facebook có nhiều đơn, cũng bắt tay làm nhưng không hề biết bản chất của quảng cáo trên Facebook.

Một chiến dịch quảng cáo trên Facebook thành công gồm các yếu tố như:

Sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng nhất, sản phẩm bạn đủ tốt, ít cạnh tranh, giá cả hợp lý thì bạn bán ở đâu cũng có người mua.

Chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Xây dựng phễu bán hàng, Target đối tượng chuẩn, nghiên cứu khách hàng kỹ.

Việc này đòi hỏi kỹ thuật khá cao, nhưng nó sẽ mang lại thu nhập cho bạn.

Tất nhiên, còn rất nhiều yếu tố khác nữa, nhưng làm tốt các yếu tố trên là bạn đã nắm chắc 80% sự thành công của chiến dịch.

Target là quan trọng nhất khi quảng cáo trên Facebook.

Người mới chạy quảng cáo trên Facebook, chạy quảng cáo không ra đơn thì nghĩ do target sai, mình ngày xưa cũng thế thôi. Sau khi chạy nhiều quảng cáo cho cùng 1 tệp khách hàng, mình thấy target chỉ là 1 trong những yếu tố cần nhưng chưa đủ để bạn bán được hàng

Lát nữa, đến phần hướng dẫn cách chạy facebook ads, mình chia sẻ cách target đối tượng facebook hiệu quả bằng tool target facebook từ đó giúp bạn nhàn hơn 1 chút.

Sau khi đọc hết bài viết này, bạn đừng khờ dại đi xin người khác chỉ cách target sản phẩm, vì bạn bán mà còn không biết thì làm sao người khác chỉ cho bạn được. Bạn bán thứ gì, phải hiểu rõ nhất, không hiểu nó thì đừng bán.

Tất cả yếu tố trong một chiến dịch quảng cáo trên Facebook đều quan trọng như nhau, chỉ cần làm sai 1 yếu tố thì cả chiến dịch không thể mang lợi nhuận được.

Quảng cáo Facebook chưa có quy trình.

Có nhiều bạn mới quảng cáo chưa có kinh nghiệm, chỉ chạy 1 chiến dịch duy nhất, rồi ngồi “lạy trời cho con có đơn”. Không biết bạn có vậy không chứ mình ngày xưa là vậy đó.

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn phải chạy nhiều nhóm quảng cáo với nhau, mỗi nhóm quảng cáo lại có nhiều mẫu quảng cáo nữa. Cái nào tốt hơn thì giữ lại. Việc này sẽ ngốn kha khá tiền, nhưng về sau, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn khi chạy quảng cáo facebook

Vội vàng thuê người chạy quảng cáo trên Facebook

Khi bạn chưa có kinh nghiệm gì về quảng cáo trên Facebook, bạn đừng vội vàng thuê người chạy quảng cáo. Vì sao mình nói như vậy? Mình sẽ giải thích ở cuối bài viết.

Tiếc tiền quảng cáo.

Biểu hiện rõ nhất của việc này là: bạn lên chiến dịch 1 ngày, thấy kết quả tệ quá, không ra đơn, bạn vội vàng tắt chiến dịch. Bạn đã từng như vậy chưa ? Mình thì có rồi. Mình hiểu tâm lý này của bạn, ai cũng vậy thôi.

Quảng cáo trên Facebook thì bạn phải chịu khó đầu tư một khoản tiền nhỏ, và cần có thời gian. Hãy chăm chút cho bài viết, cho chiến dịch thật tốt và bạn sẽ thấy số tiền đầu tư là chính đáng. Nếu không có đơn hàng, hãy nghĩ là bạn cũng đã quảng bá thương hiệu đến người dùng rồi còn gì.

Cách chạy facebook ads từ A – Z đơn giản nhất

B1: Chọn mục tiêu quảng cáo facebook

Truy cập https://www.facebook.com/business/, sau đó click vào nút Tạo quảng cáo. Tùy vào mục đích bạn chạy quảng cáo: nâng cao nhận thức về thương hiệu; tăng tương tác bài viết, traffic website, số người xem clips, inbox page; hay tăng tỷ lệ chuyển đổi… bạn sẽ chọn một trong những mục tiêu tương ứng.

Vì sao lại có nhiều hình thức như vậy?

Trong quá trình người dùng lướt Facebook, bất kỳ hành động nào của họ trên Facebook đều sẽ được lưu lại như: like bài viết, comment, share, nhấp vào đường link, có hay mua hàng qua Facebook Ads không,… tỉ tỉ thứ khác.

Facebook làm việc này để phục vụ nhu cầu của nhà quảng cáo, với nhiều hình thức quảng cá​o khác nhau, và với từng mục tiêu khác nhau.

Ví dụ, bạn muốn chạy quảng cáo đến những người có thói quen truy cập website thông qua Facebook, thì Facebook sẽ tự hiểu điều này và tối ưu quảng cáo của bạn đến những người có thói quen này dựa vào thuật toán đã lưu sẵn, chứ không phải ai khác.​

5 mục tiêu quảng cáo Facebook phổ biến nhất

Số người tiếp cận (Reach)

Quảng cáo hiển thị lên News Feed và khách hàng mục tiêu chỉ cần nhìn thấy trong vòng 3 giây sẽ được tính là 1 lượt tiếp cận.

Cách này chỉ tối ưu khi bạn muốn cho nhiều người nhìn thấy quảng cáo nhất, chứ bạn không quan tâm họ có tương tác gì không.

Reach còn cho bạn hiển thị quảng cáo đến 1 người bao nhiêu lần.

Lưu lượng truy cập (Click to web)

Đối với mục tiêu này, Facebook hiểu là bạn muốn thu hút lượng truy cập vào trang web. Tất nhiên, để sử dụng cách này bạn phải có blog/website riêng để chạy quảng cáo. ​

Tương tác (Engagement)

Tương tác là cách chạy vô cùng đơn giản mà hầu hết người mới đều nên bắt đầu với nó. Tương tác được tính khi khách hàng mục tiêu nhìn thấy bài quảng cáo của bạn; họ like, chia sẻ, bình luận, thì được tính là 1 lượt tương tác

Trong tương tác có thêm 2 cách tối ưu thường gặp:

– Tối ưu tương tác cho bài viết trên page
– Tăng lượt thích trang cho Fanpage Facebook.

Tương tác được ưa chuộng nhiều vì nó không đòi hỏi kỹ thuật cao để thiết lập quảng cáo, chi phí phù hợp với người mới chạy quảng cáo

PPE giúp bạn tối ưu mức độ lan truyền của bài post, hiển thị quảng cáo đến những người dùng có thói quen tương tác trên Facebook, giúp bạn giảm chi phí có được những khách hàng tiềm năng nhất; nếu nội dung bài post bạn làm tốt.

Số lượt xem Video (Video Views)

Người dùng luôn thích xem video, facebook sẽ tối ưu cho bạn lượt xem video, lượt xem chứ không phải là tương tác nhé. Có thể là video của bạn sẽ khá nhiều lượt xem, nhưng ít lượt tương tác.

Số lượt chuyển đổi (Conversions)

Đúng với tên của nó, Facebook sẽ tối ưu lượt chuyển đổi trên website bán hàng cho bạn khi bạn chạy hình thức này. Có 4 loại hành động chuyển đổi cơ bản:

– Xem nội dung (View Content)
​- Thêm vào giỏ hàng (Add to Cart)
– Thêm thông tin thanh toán (Initiate Checkout)
– Mua hàng (Purchase)

Nếu bạn muốn tối ưu chuyển đổi Mua hàng, thì bạn chọn loại Conversion là Purchase. Facebook sẽ tối ưu đến khách hàng có thói quen mua hàng trên website thông qua quảng cáo Facebook.

Tuy nhiên, Facebook chỉ tối ưu cho bạn thôi, chứ không phải bạn chạy là sẽ có đơn hàng ngay, còn tuỳ thuộc vào sản phẩm và các yếu tố khác nữa.

Thiết lập tài khoản quảng cáo

Nếu là lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

B2: Chia sẻ cách target đúng đối tượng facebook cơ bản

Khi bạn target chuẩn, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đúng tới nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm của bạn. Quảng cáo facebook hiệu quả hay không phụ thuộc nhiều vào bước đầu tiên này. Càng cụ thể bao nhiêu, target càng chính xác bao nhiêu thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng càng cao bấy nhiêu

Target đối tượng Facebook có nhiều tùy chọn khác nhau. VD như: vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, mối quan hệ… Bạn có thể tham khảo một vài cách target quảng cáo Facebook khi cài đặt chiến dịch quảng cáo của mình.

Target quảng cáo Facebook theo vị trí địa lý.

Có nghĩa là với mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn có thể thiết lập vị trí địa lý mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị đến những người sống ở đó. Bạn có thể chọn các vị trí như cả nước, thành phố hay thậm chí bán kính xung quanh một vị trí.


Còn một cách khác nữa là bạn có thể chọn những vị trí mà facebook đề xuất sẵn có.

Quốc gia: liệt kê hàng loạt những quốc gia cho bạn chọn hoặc cho phép cho bạn chọn toàn thế giới để chạy quảng cáo.

Khu vực (hầu như rất ít người chọn target này):

– Khu vực mậu dịch tự do: nhắm mục tiêu là các quốc gia thuộc khu vực mậu dịch tự do (Ví dụ: khu vực kinh tế Châu Âu “EEA”)
– Khu vực có cửa hàng ứng dụng: nhắm mục tiêu tất cả các quốc gia có sẵn cửa hàng ứng dụng Android và iTunes.
– Thị trường mới nổi: nhắm mục tiêu các quốc gia thuộc thì trường mới nổi.
– Khu vực Châu Âu: Nhắm mục tiêu mọi người tại các quốc gia sử dụng đồng Euro làm đơn vị tiền tệ chung.
“Thả ghim” trên bản đồ.

Sử dụng tùy chọn +/-  và bằng cách kéo bản đồ, đến nơi bạn muốn thả ghim vị trí. Khi bạn đã tìm thấy vị trí của mình, hãy nhấp vào nút “Thả ghim”. Bạn có thể thả bất cứ nơi nào bạn muốn trên bản đồ

Bạn có thể nhấp vào bán kính km để điều chỉnh. Theo mình thì bạn nên chọn bán kính nhỏ thôi nếu như ngân sách quảng cáo ít
Cách này phù hợp với các hình thức kinh doanh địa điểm mà khách phải đến như quán ăn, nhà hàng, salon tóc, spa… bạn sẽ quảng cáo tập trung vào một nhóm đối tượng ở gần bạn. Ích lợi đầu tiên có thể thấy là ở gần thì sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để di chuyển. Bạn sẽ giao hàng nhanh hơn, hoặc khách hàng sẽ đến chỗ bạn nhanh hơn.

Thêm hàng loạt vị trí

Bước 1: Tại Target vị trí ta Click vào chức năng Thêm hàng loạt vị trí

Bước 2: Chọn một loạt vị trí bạn muốn. Facebook cung cấp các định dạng địa lý khác nhau. Tuy nhiên chúng ta chỉ quan tâm tới định dạng Thành phố thôi.

Bước 3: Gõ vào 1 vài tỉnh thành bạn muốn target. Nếu có sẵn một file excel về các tỉnh thành thì càng tốt. Bạn chỉ cần copy những vị trí mà bạn muốn hiển thị quảng cáo và past vào bảng.


Cách loại trừ vị trí

Thay vì nhắm mục tiêu một vị trí, bạn cũng có thể loại trừ các vị trí cụ thể khỏi mục tiêu của bạn

Áp dụng cách này khi bạn muốn target khắp Việt Nam và loại trừ những tỉnh thành bạn không muốn quảng cáo hiển thị vì click tặc hay bom hàng chẳng hạn

Target quảng cáo Facebook theo độ tuổi và giới tính

Ở bước này, bạn xét xem sản phẩm của bạn phù hợp Nam / Nữ; độ tuổi nào phù hợp nhất.

Độ tuổi có thể chia từ: 18 – 24; 25 – 34; 35 – 44; 45 – 54; 55 – 64; > 65. Với độ tuổi càng lớn thì mức độ tương tác, hay mua hàng trên facebook càng thấp; và mức độ theo trend là gần như không thể

Độ tuổi nhỏ, mức độ tương tác cao, nhưng lại chưa có nhiều tài chính để mua những sản phẩm giá cao, cũng như mức độ trung thành thấp. Độ tuổi lớn hơn, thì hành vi ngược lại.

Nam / Nữ lại có hành vi mua hàng, mối quan tâm khác nhau

Target quảng cáo Facebook theo sở thích / hành vi

Bạn hãy ưu tiên target đối tượng quảng cáo facebook theo hành vi.

Cụ thể như khi mình hỏi: bạn có thích đi du lịch không?

Gần như câu trả lời là CÓ

Nhưng bạn có tiền để đi du lịch không thì chưa biết

Mình chia sẻ với bạn 1 vài hành vi khá chính xác, bạn tham khảo nhé

Target quảng cáo Facebook dựa vào tình trạng mối quan hệ

Dựa vào tình trạng mối quan hệ người dùng khai báo trên Facebook cá nhân mà bạn có thể target vào những người Đã kết hôn, độc thân, đang hẹn hò, thậm chí là Ly hôn. Bạn có thể chạy quảng cáo dịch vụ áo cưới, chụp ảnh cưới đến những người đang hẹn hò, hoặc đã đính hôn.

Target quảng cáo Facebook cho những người sắp đến sinh nhật hoặc có sinh nhật trong tháng
Target quảng cáo Facebook dựa trên hệ điều hành máy tính / mobile người dùng đang sử dụng 

Target người dùng có hành vi mua hàng (Purchase behaviors)

Nhắm vào những người đã thực hiện hành động bấm nút BUY NOW / SHOP NOW trên facebook

Target những người thường xuyên đi du lịch

Nếu bạn bán vé máy bay, làm homestay, hoặc tổ chức tour du lịch… thì hãy thử lựa chọn này xem

Target Facebook Page Admins – Những người là admin của tối thiểu 1 Fanpage

Mở rộng tệp khách hàng với Lookalike Audience

Cách này giúp bạn chạy quảng cáo nhắm đến những tệp khách hàng có sở thích, hành vi hay nhân khẩu học… GẦN GIỐNG NHẤT với tệp khách hàng tiềm năng mà bạn đã tạo trước đó.

Ví dụ: Mình có tệp khách hàng là những người đã từng ghé thăm website A. Số lượng là 48.500 người. Mình dùng Lookalike Audience để tăng số lượng này lên, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của tệp khách hàng mục tiêu

Tệp Lookalike này có thông số như sau:

– Nguồn: Những người đã từng ghé thăm website A
– Quốc gia: Việt Nam
– Quy mô: 1%

Mình sẽ quăng tệp khách hàng này vào Lookalike, để Facebook tự động mở rộng số lượng khách hàng cho mình.

Điều gì quyết định chất lượng của tệp Lookalike Audience?

Tệp khách hàng Lookalike Audience được lấy nguồn từ tệp Đối tượng tuỳ chỉnh.

Bạn hình dung cái cây:

– Tệp Custom Audience là gốc rễ.
– Tệp Lookalike Audience là phần thân, cành, hoa, lá…

Tệp khách hàng Đối tượng tương tự (Lookalike Audience) được lấy nguồn từ tệp Đối tượng tuỳ chỉnh (Custom Audience) nên tệp Custom Audience của bạn càng chất lượng bao nhiêu thì tệp Lookalike Audience sẽ càng chất lượng bấy nhiêu.

Bạn có thể looklike những người like page, những người tương tác page, những người xem clips, click website… Tuy nhiên vì mục tiêu của bạn khi kinh doanh chính là KHÁCH MUA HÀNG. Vì vậy, tệp những khách đã từng mua hàng trong quá khứ là ngon nhất.

Nếu bạn đang có trong tay tệp những người đã từng mua hàng từ bạn, đừng quên Lookalike nó ra để gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Target vào Fanpage đối thủ bằng tool target facebook

Đa phần mọi người khi làm quảng cáo facebook đều sẽ set ads theo cách…

Thông thường mọi người tự “bịa” ra target theo suy nghĩ kiểu “có vẻ hợp lý”, cố gắng không bỏ sót sở thích nào vì sợ mất khách. Sau đó đợi vài ngày xem nhóm nào ổn thì mặc định target đó là chuẩn. Khi tìm được một nhóm thấy ổn (nếu may mắn), thì nhân thật nhiều nhóm mới và ngồi đợi kết quả.

Với cách làm này, tại bước 1 và 2, rất nhiều chiến sĩ chết và bị thương vì tâm lý: “Nhân thêm 5 – 20 nhóm để nhanh thấy kết quả, chỉ cần mỗi nhóm 50k – 100k thôi là 2 ngày trôi qua bạn đã thiệt hại vài triệu, thậm chí chục triệu rồi“.

Chi phí để test các target này rất tốn kém. Cứ 10 nhóm được nhân ra thì khoảng 8 – 9 nhóm không hiệu quả. Thậm chí rất nhiều trường hợp nhân 100 nhóm cũng không bán được đơn nào; nhưng vẫn phải mất hàng núi tiền để trả cho những target thử nghiệm này

Vì vậy, để không mất tới 50% chi phí test ads, ta phải target đúng tệp khách hàng mục tiêu chuẩn ngay từ đầu, từ đó ra đơn nhanh hơn. Với cách này, bạn giảm 30.23% – 49.86% chi phí facebook ads bằng tool siêu target – https://truonghoangduong.com/giam-chi-phi-fb-ads/

Tool target facebook làm được gì?

– Target vào những người đã like page hay đã tương tác (like + share + comment) trên toàn bộ bài viết của Page đối thủ. Tool target vào những người đã tương tác trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 2 năm tùy ý bạn.

– Quét bài viết bất kì, phân tích những khách hàng đã tương tác trên bài post của đối thủ. Hay target sâu tìm ra điểm chung nhất giữa các khách hàng của nhiều Fanpage, sau đó xuất ra target chuẩn nhất gồm: Sở thích, Độ tuổi, Giới tính, Vị trí địa lý, Tình trạng quan hệ…

– Đặc biệt tool target facebook còn tạo đối tượng tùy chỉnh ở những page facebook không cho target

Tham khảo tool target facebook – https://truonghoangduong.com/giam-chi-phi-fb-ads/

TARGET NHÓM KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ TARGET

Có một số ngành, sản phẩm rất kén chọn khách hàng chỉ dành cho một nhóm đối tượng đặc thù. Bạn không thể dùng các đề xuất của Facebook về sở thích, hành vi để nhắm đúng đến họ được.

Ví dụ:

– Bán phần mềm quản lý quán cafe cho người đang kinh doanh cafe
– Bán một dự án BDS đầu tư cho người đang có vốn muốn đầu tư

Trong trường hợp này, “Phễu – Funnel” chính là cách để bạn triển khai

Bước 1: Bạn cần có “mồi” để hấp dẫn nhóm khách hàng tiềm năng lại. Bạn tạo ra một content (Bài viết, Videos) mà nhóm khách hàng mục tiêu “Bắt buộc” phải quan tâm.

Chẳng hạn bạn bán bất động sản, vậy vấn đề mà khách hàng muốn mua khu bất động sản đó để ở “rất quan tâm là gì?” Một số nội dung bạn có thể viết như sau:

Cùng chuyên gia phân tích phong thủy khu ABC
Giá ưu đãi chỉ có 10 xuất duy nhất tại XYZ

Bước 2: Re-Marketing lại nội dung bán hàng

Dùng công cụ tạo tệp đối tương là những người đã tương tác với nội dung mà bạn đã chia sẻ ở bước 1:

Nếu tệp nhỏ bạn có thể Lookalike để mở rộng tệp sau đó giới hạn lại độ tuổi và vị trí địa lý.

Quảng cáo lại vào nhóm đối tượng này mộ ưu đãi để họ liên hệ với bạn hoặc để lại contact.

Sản phẩm của bạn là sản phẩm khách hàng thấy thích sẽ mua hay cần thời gian cân nhắc bao lâu. Họ nhìn thấy quảng cáo bao nhiêu lần, bao lâu thì mới ra quyết định. Từ đó mà bạn quyết định thời gian và ngân sách re-marketing hợp lý.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here