Cách xử lý Chatfuel không gửi tin nhắn tự động khi bị khóa nick FB

2
3807

Nếu bạn là người kinh doanh online và Fanpage của FB là kênh bán hàng chính, thì chắc bạn đã sử dụng Chatbot. Đây là công cụ không thể thiếu để hỗ trợ việc quản lý Fanpage một cách tự động và hiệu quả.

Mọi việc sẽ luôn thuận lợi nếu không có một ngày đẹp trời, nick FB của bạn bị khóa (chuyện thường xuyên diễn ra như cơm bữa), khi ấy Chatbot bị lỗi không nhắn tin tự động sau khi nhận được inbox từ khách hàng. Dẫn đến bạn không thu được user và hệ thống auto sẽ bị tê liệt hoàn toàn.

Điều này thật tồi tệ và bạn cần xử lý nó ngay. Trước đây, mình cũng gặp tình trạng này và cũng rất đau đầu vì nó. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn phương pháp khắc phục lỗi này.

A. Hiện tượng lỗi

Vai trò của Chatbot là nhắn tin tự động lại cho khách khi nhận được inbox với kịch bản đã cài đặt sẵn. Nhưng trong trường hợp lỗi thì nó hoàn toàn không hoạt động, mặc cho khách inbox đến nổ messenger.

Kiểm tra tình trạng Chatbot bạn sẽ không tìm được lỗi liên quan tới cài đặt kịch bản, test trực tiếp trên Chatfuel cũng không có dấu hiệu hoạt động…

Bạn sẽ không tìm ra được bất kỳ lỗi nào liên quan tới việc thiết lập kịch bản trả lời cho Chatbot. Thật khó hiểu đúng không? :)). Chúng ta sẽ đi tìm cách khách phục

B. Cách khắc phục

Trong phần Dashboard, bạn tìm đến Fanpage đang bị lỗi để bắt đầu chỉnh sửa.

Tìm tới lựa chọn Configure sau đó click vào Invite Admin.

chọn Copy để sao chép mã code Invite an admin, sau đó click Done.

Gửi mã code này qua messenger Facebook đến nick FB bạn muốn thêm quản trị. Nick nhận được code sẽ click vào link chứa code, sau đó sẽ tự động được chuyển tới trang Dasdboard của Chatfuel. Nick được mời làm quản trị sẽ có quyền hạn tương đương trong việc cài đặt Chatbot.

Sau khi được chuyển đến trang Dasdboard, bạn tiến hành test sẽ thấy điều kỳ diệu là Bot đã hoạt động tự động trở lại nhé.

Ok, như vậy là việc khắc phục đã hoàn thành

 

2 COMMENTS

  • Chào bạn. Có nhiều nguyên nhân lúc test thì ok, còn khi KH chat thì Bot ko hoạt động. Kinh nghiệm của mình có 7 lý do chủ yếu như sau:

   1) Bạn đang bật tính năng: “Gửi tin Trả lời nhanh cho bất kỳ ai nhắn tin cho trang” của page
   2) Bạn đổi pass FB, nên Chatbot không hoạt động được. Hoặc nick bị dính check point
   3) Bạn tắt Bot tại Menu Cài đặt
   4) Bị chặn tin nhắn từ khách hàng
   5) FB chặn tính năng gửi tin nhắn của page
   6) Bạn ko phải là admin
   7) Chưa đăng trang trong cài đặt fanpage

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here