Để có một chiến lược Mobile Email hiệu quả

0
979

Ngày nay, phần lớn mọi người đều sở hữu ít nhất một thiết bị di động thông minh để truy cập thông tin và giải trí. Tuy đa số người sử dụng smartphone đều có thói quen check mail trên di dộng nhưng điểm trừ là họ dành rất ít thời gian để lướt qua các nội dung hiển thị. Dưới đây là 6 lời khuyên cơ bản để tối ưu hóa email trên các thiết bị di động.

1. Bạn cần ngay một chiến lược

Đơn giản là bạn không thể bỏ qua số người check mail trên điện thoại di động ngày càng gia tăng. Tuy nhiên nhiều người trong số họ  sẽ không bị thu hút bởi các email không được tối ưu hóa. Do đó, các nhà tiếp thị cần có một chiến lược cụ thể để điều hướng và tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng.

2. Dễ dàng click hơn

Email được tối ưu hóa trên điện thoại cần có tính thẩm mĩ cao và thời gian truy cập nhanh chóng. Gần đây, email marketing còn bao gồm thêm chức năng khuyến khích người mua click vào các liên kết để thực hiện chức năng mua hàng hoặc tìm hiểu thông tin. Email trên di dộng cần được thiết kế đơn giản để người dùng smartphone có thể dễ dàng click vào link .Khu vực này nên có kích thước khoảng 40 – 50 pixcel. Đồng thời, để trình bày thông tin rõ ràng,  khoảng cách giữa link liên kết với các nội dung khác nên là 14pixcel và sử dụng 20 – 22pixcel cho tiêu đề..

3. Một tiêu đề ngắn

Thực tế có thể chứng minh các giá trị khi đi tìm độ dài lý tưởng của dòng tiêu đề trên điện thoại di động được tối ưu hóa. Kiểm tra email của bạn trên các thiết bị khác nhau để xem có bao nhiêu dòng tiêu đề thường xuất hiện. Bạn nên thực sự tập trung vào 4 – 5 từ đầu tiên để đảm bảo nội dung email được truyền đạt rõ ràng và đúng mục đích tới người sử dụng.

4. Tốc độ gửi nhanh chóng

Mặc dù tốc độ internet trên điện thoại ngày càng tiến gần hơn đến tốc độ của máy tính để bàn nhưng vẫn chưa phải là quá nhanh. Người dùng cũng theo định nghĩa ” di động” và bận rộn sử dụng điện thoại, do đó email marketing của bạn cũng không nên xuất hiện chậm trễ.

Vậy kích thước lý tưởng của một email là bao nhiêu? Giữ các email của bạn dưới 20Kb được coi là một con số chuẩn mực.  Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng đó là một lời khuyên tốt. Nếu kích thước lớn hơn 20Kb, bạn có thể nén email lại để giảm dung lượng.

5. Quan tâm tới chiều rộng của email

600 pixcel được coi là chiều rộng tiêu chuẩn cho một email phù hợp để xem trên máy tính để bàn hoặc máy tính bảng. Đối với smartphone, kích thước được coi là  vừa đủ nằm trong khoảng  300 – 400 pixcel.  Khi đó bạn cần sử dụng code “If/ Then”  để có thể tự động thay đổi kích thước email phù hợp với kích thước màn hình.

6. Thử nghiệm trước

Các nhà tiếp thị gửi chiến dịch marketing hiểu cần phải kiểm tra mức độ hài lòng của khách hàng đối với nội dung và các liên kết có trên email. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các email thiết kế trên các thiết bị di động với các kích cỡ màn hình khác nhau. Một nội dung không được hiển thị đầy đủ sẽ làm người tiêu dùng dễ nhầm lẫn và hiểu sai về thương hiệu cũng như thông tin cần truyền thông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here