Email marketing – Vũ khí bí mật hoàn hảo cho doanh nghiệp

0
866

Có sử dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống hay không được coi là một câu hỏi lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ. Trung bình cứ 30 quảng cáo tiêu tốn hết 4 triệu USD. Hãy nghĩ về 4 triệu USD… quả là con số khủng khiếp.

Thậm chí một quảng cáo qua truyền hình còn có giá tới hàng ngàn đô la. Bạn đang nghĩ rằng các tập đoàn lớn hoàn toàn có ưu thế trước các doanh nghiệp nhỏ? Sẽ là không phải, nếu các công ty bé sở hữu trong tay một vũ khí bí mật – Đó chính là email marketing.

Một vài năm ngắn ngủi trước đây, quảng cáo theo phương thức truyền thống được coi là cách duy nhất để tiếp cận khách hàng. Để tiết kiệm chi phí hơn, các doanh nghiệp thường ném tiền quảng cáo vào các trang báo hoặc một kênh truyền hình nào đó. Thế nhưng tiền không phải là tất cả để nhận được sự chú ý của người mua.

Đó là một cách làm cũ.

Dưới đây là 5 lý do tại sao email marketing lại nghiền nát quảng cáo truyền thống.

1. Rẻ hơn

Quảng cáo thương mại đã trở thành một sự lãng phí tiền bạc. Ngày nay, khách hàng có hàng trăm kênh truyền hình để lựa chọn.

Người xem đang dần bỏ qua các quảng cáo. Các công nghệ như DVR cho phép người dùng ghi lại những chương trình yêu thích và chuyển tiếp nhanh các kênh quảng cáo. Truyền hình qua internet cũng đã làm giảm tính hiệu quả của quảng cáo. Các công ty chỉ đơn giản là bắt đầu không còn nhận thấy giá trị thu lại khi đầu tư.

Trong khi đó, chi phí cho email marketing lại rẻ như bèo. Mỗi doanh nghiệp đều cần các phần mềm chăm sóc khách hàng để theo dõi hoạt động của người mua. Đó là một điều tốt khi nó bao gồm luôn cả việc sử dụng email marketing trong đó.

2. Tùy chọn mục tiêu

Truyền hình và quảng cáo qua báo chí chỉ cung cấp cho bạn số liệu nhân khẩu học phù hợp với mục tiêu và ngân sách. Nhưng chỉ thông tin cá nhân thôi là chưa đủ. Bạn vẫn chưa biết được nhu cầu thực sự của khách hàng.

Ngược lại, email marketing cho phép bạn dễ dàng nhắm tới tập khách hàng mục tiêu dựa vào vô số các đặc điểm của người mua mà dữ liệu CRM cung cấp.

Không có email nào là lãng phí. Vì bạn biết chính xác người nhận và tại sao bạn lại gửi nó cho họ.

3. Nhiều tương tác hơn

Quảng cáo truyền thống là thụ động. Vì không có sự tương tác giữa hai bên. Hầu hết mọi người đều không chú ý đến quảng cáo trên truyền hình. Người xem cũng hoàn toàn bỏ qua các quảng cáo trên báo giấy. Độc giả xem những bức thư quảng cáo trực tiếp nhận được chính là ” thư rác”.

Nhưng email marketing lại không phạm phải sai lầm đó. Người gửi và người nhận hoàn toàn có cơ hội tương tác với nhau. Người nhận mở email, đọc lướt qua nội dung và nhanh chóng quyết định trả lời ngay lập tức khi họ muốn có được sản phẩm của bạn.

Một nội dung tốt sẽ khiến người đọc nhanh chóng nhấp chuột và tương tác ngay với doanh nghiệp bạn. Đồng thời cũng mở ra cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai bên.

4. Thể hiện nhiều cá tính hơn

Hãy để cá tính tỏa sáng trong email của bạn. Một email marketing thành công là thể hiện được bộ mặt và “tiếng nói” của doanh nghiệp bạn.

Các doanh nghiệp nhỏ thường không có cơ hội thể hiện năng lực trước khách hàng. Nhưng với email marketing, họ sẽ giúp khách hàng nhận ra giá trị thực của sản phẩm và nhanh chóng muốn sở hữu nó.

5. Đo lường tốt hơn

Với email, tất cả mọi thứ đều có thể đo đạc được. Phần mềm chăm sóc khách hàng sẽ cho bạn biết được những ai đang mở mail và click vào website của bạn. Chi phí rẻ và dễ thực hiện giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các chiến dịch cho phù hợp với mục tiêu hơn.

Hãy từ bỏ các quảng cáo hàng triệu đô la lãng phí.

Hãy sử dụng email marketing như là một vũ khí bí mật để thành công với doanh nghiệp của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here