Hướng dẫn SEO fanpage FB step by step

0
1601

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng làm thế nào để Fanpage của bạn lên TOP 1 tìm kiếm Trang theo keyword tìm kiếm của người dùng FB không?

Đây cũng là cách marketing 0 đồng trên FB mà bạn nên tìm hiểu & áp dụng.

VD mình đã triển khai SEO Fanpage cho khách hàng, bạn có thể hình dung được qua hình ảnh phía dưới.

Nếu bạn tìm kiếm trên google theo các từ khóa như mình gõ thì chắc chắn fanpage của mình sẽ lọt top Google, cả trên FB nữa cũng vậy tại thời điểm hiện tại.

Lợi Ích Của SEO Fanpage?

– Chi bỏ ra thấp so với quảng cáo trên fanpage
– Thời gian thực hiện nhanh chóng đối với cá từ khóa ngách
– Dễ dàng làm, không phức tạp
– Tiết kiệm chi phí truyền thông
– Tiếp cận với đúng đối tượng tiềm năng

Vậy để SEO fanpage FB, thì chúng ta sẽ làm những gì?

B1: Đặt tên Fanpage

Đây là bước đầu tiên tiên để SEO fanpage, bạn nghĩ nó đơn giản nhưng thực sự rất quan trọng.

Cách đặt tên fanpage có thể hướng theo tên cá nhân, theo tên sản phẩm hoặc dịch vụ… Điều này tùy thuộc vào chiến lược SEO của bạn. Trong khóa Cỗ máy bán hàng online 1 người, mình chia sẻ có 3 cách đặt tên fanpage, bạn nhớ chứ?

Ở bài viết này, mình chia sẻ thêm cách SEO 1 chùm từ khóa. VD: mình đặt các từ khóa muốn SEO vào tên page như “đông y ngọc sâm, ngọc sâm đặc trị mụn, ngọc sâm trị nám…” nó sẽ lên hết Top FB theo các từ khóa đó.

Đây là một kỹ năng SEO chùm từ khóa không chỉ lên top một từ khóa mà còn rất nhiều các từ khóa ngách đi kèm theo nữa.

Cách này tốt cho SEO page, nhưng không tốt nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu. Nói cách khác, kiếm tiền chợ, sẽ khác với việc bạn muốn để lại di sản

B2: Đặt url chuẩn seo

Bạn hãy nhìn cách mình đặt url chuẩn theo từ khóa mà mình muốn SEO. Nếu không, fanpage của bạn khó lọt top tìm kiếm.

Các fanpage mới tạo đa phần đường dẫn url đều có dạng như vậy. Vì thế mà bạn cần phải kiểm tra lại đường dẫn url fanpage.

Để đổi đường dẫn url, bạn cần tối thiểu 25 like page, khi đó FB mới cho bạn đổi url được.

Nếu bạn không biết chỉnh sửa url như thế nào thì hãy theo dõi cách mình làm.

1) Chọn tab giới thiệu
2) Tạo tên người dùng của Trang

Khi bạn bấm vào đó nó sẽ hiển thị ra như thế này

Việc tiếp theo là bạn chỉ cần đặt tên sao cho phù hợp với từ khóa bạn đang cần SEO là xong, lưu ý nếu đánh dấu tích xanh là được phép dùng. Trường hợp nếu đánh dấu x đỏ có nghĩa là tên đó đã có người đặt rồi vì vậy bạn phải thay đổi tên khác.

B3: Điền đầy đủ thông tin cho fanpage

Muốn FB tin tưởng bạn thì điều không thể thiếu đó là thông tin doanh nghiệp của bạn. Bao gồm phần giới thiệu, địa chỉ, số điện thoại, bản đồ, email, website (nếu có)… những thông tin nào FB yêu cần bạn cung cấp thì tốt nhất bạn nên điền đầy đủ nhé.

Like Fanpage có ảnh hưởng SEO không?

Bạn thấy đó fanpage này chỉ có 117 lượt like thôi nhưng mạnh hơn các fanpage khác rất nhiều mặc dù số lượt like của họ đến hàng nghìn like. Không phải số lượt like fanpage không quan trọng mà lượt like fanpage không phải là tất cả trong seo fanpage.

Đối với các từ khóa cạnh tranh cao khi mà các chỉ số khác đều được tối ưu như nhau thì số lượt like fanpage và chỉ số đánh giá sẽ một phần quyết định tới thứ hạng SEO.

B4: Đánh giá 5* cho fanpage

FB cũng dựa vào các đánh giá của người dùng để chấm điểm fanpage của bạn, xem có uy tín hay không, có mang lại giá trị thực sự cho người dùng hay không, trải nghiệm của người dùng như thế nào đối với fanpage của bạn…

Với những fanpage hoạt động lâu, thì bạn sẽ được đánh giá 5* từ người dùng nhưng với những page mới tạo thì sao? Hãy nhờ bạn bè vào đánh giá. Đó là một thủ thuật nhỏ hỗ trợ SEO fanpage đó.

Vì vậy càng nhiều đánh giá 5* càng tốt nhé

B5: Lượt chia sẻ, check in fanpage trên MXH

Bạn cứ thử tưởng tượng xem một fanpage mà được nhiều người trên MXH chia sẻ, check in rộng rãi hoặc được nhắc đến rất nhiều thì chắc chắn nó nổi bật hơn tất cả rồi. Hãy tận dụng yếu tố này để phát triển SEO fanpage nhé

Đơn giản thôi bạn chỉ cần Copy Url Fanpage rồi share lên các trang mạng là xong. VD các kênh mà mình thường share như: Youtube, Twitter, instagram, Linkedin…

B6: Độ Trust Của nick FB tạo fanpage

– Tuổi thọ của nick FB tạo fanpage
– Độ tương tác và hoạt động của profile đó trên facebook như thế nào?

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Làm thế nào để SEO fanpage để rõ hơn tại sao SEO fanpage lại quan trọng nhé

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here