“Mù” công nghệ, thì bán hàng online kiểu gì?

0
1937

Trong những lần chia sẻ về markeing online, mình hay nghe các chị, các mẹ, các thím… than thở:

– Em ơi, chị không biết chạy quảng cáo FB, Google thì bán buôn kiểu gì?

– Chị mù công nghệ lắm, không biết mấy cái chiêu trò tăng like này nọ

– Target là cái gì, CPC là cái gì? Chị thuê bọn chạy quảng cáo nó nói toàn thuật ngữ chuyên môn chị chẳng hiểu mô tê gì cả…

Nghe những câu này, có chị em nào thấy quen quen không? Đây chính xác là những gì mà nhiều chị em mới bắt đầu bán hàng hay “tâm sự” với mình.

& câu trả lời của mình luôn là: Không biết kỹ thuật, không biết nhiều kiến thức quảng cáo ABC thì có bán hàng được không?

ĐƯỢC QUÁ ĐI CHỨ

Kinh doanh là dùng thần kinh, dùng não để bán hàng. Còn online hay offline cũng chỉ là môi trường, là công cụ. Nếu mình có cái đầu thông minh thì không cần phải lo lắng gì cả. Kiến thức kỹ thuật thì Google đầy ra đó, gõ là có, quan trọng là mình có chịu tra cứu học hỏi hay không. Còn ai thấy kiến thức Google lằng nhằng “thượng vàng hạ cám” quá thì… đi thuê hoặc siêng hơn thì cắp sách đi học vài tuần là ok hết.

VD như clip này chẳng hạn.

Bác Đỗ Thị Loan, không biết máy tính là gì, không biết use laptop, tham gia lớp, thằng con ngồi bên cạnh chỉ từng nút bấm. Mặt nó nặng như chì. Kết thúc khóa, bác Loan cũng làm được đấy thôi

Cái quan trọng mình muốn nói là gì? Là cái đầu, là tầm nhìn, là sự nỗ lực…, không phải là công cụ.

VD chị đang bán cái áo zú để nâng hàng họ chảy xệ cho phụ nữ sau sinh. Như vậy, mình sẽ phân tích xem nhóm khách hàng này ở độ tuổi nào, sống ở đâu, đặc điểm hành vi như thế nào. Mình tạm khoanh vùng nhóm khách này ở độ tuổi từ 22 – 40 tuổi, sống ở TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng (Đây chính là cái target “quái quỷ” mà các chị hỏi ở trên ý).

Sau khi có thông tin, mình bắt đầu suy nghĩ cách để thuyết phục khách mua sản phẩm. Mình nên viết bài theo hướng nào mềm mỏng dịu dàng hay mạnh mẽ quyết liệt, hay viết dạng tâm sự mẹ bỉm thì ok nhỉ? Mình nên làm hình kiểu gì ta? Chụp hình mẫu thật hay là mô phỏng 3d? Hay là mình chơi video mẫu thật cho nó sinh động được không? (Cái này chỉ là lên kế hoạch thôi nhé, không khuyến khích để tránh liệt vào văn hóa phẩm đồi trụy nha cả nhà ^^)

Xong những gì bạn muốn, việc còn lại thì tính toán xem mình nên đi bước nào trước, cái nào mình có thể làm được, cái nào mình không biết thì đi thuê.

Có vài điều mình muốn nhắn nhủ tới các chị rằng:

1. Trong giai đoạn đầu, hãy chú trọng làm nội dung thật “truất”; dốc hết gan ruột ra viết để cho khách hàng một cái nhìn khách quan và tin tưởng vào sản phẩm. Sau đó hãy nghĩ đến chuyện quảng cáo ABC. Bởi vì uy tín mình chưa xây dựng được, thử hỏi ai dám mua đồ của mình về xài?

Còn nếu muốn biết cách viết content marketing bán hàng “chất như nước cất” dành cho… người ko giỏi viết thì tham khảo CỖ MÁY BÁN HÀNG ONLINE 1 NGƯỜI –  https://truonghoangduong.com/co-may-online-1-nguoi/ hen

2. Những con số like, share ảo không có ý nghĩa gì nếu không ra đơn. Không có đơn thì chết đói, like share không mài ra ăn được. (Ai đang có ý định thuê chạy like ảo cho trang cá nhân hoặc page thì mình chân thành khuyên thật là nên cất tiền ấy mua bỉm sữa cho con. Đừng vứt tiền qua cửa sổ làm gì cho phí của).

Khi đến với “Cỗ máy bán hàng online 1 người”, bạn sẽ Tập trung tư duy kinh doanh, thay vì thủ thuật. TƯ DUY đúng từ GỐC rễ, bạn sẽ chạy hộc cơm, vì quá nhiều khách hàng, chứ không phải vì FB hay Google không duyệt quảng cáo.|

3. Cái gì chưa rõ thì hỏi thẳng đơn vị mình đang thuê. Mình bỏ tiền ra mình có quyền biết những gì họ đang làm những gì cho mình.

Post này, chia sẻ “sương sương” vậy thôi, cần tư vấn, hỗ trợ hay có bất cứ thắc mắc nào thì liên hệ để cùng nhau “giải quyết nhu cầu” nhé

https://truonghoangduong.com/co-may-online-1-nguoi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here