Người nghèo xem tivi, người giàu đọc sách !

0
1577

“Người nghèo có ti vi to; Người Giàu có Thư Viện Khổng Lồ !”

– Jim Rohn, doanh nhân – diễn giả nổi tiếng người Mỹ

Sau một năm, bạn sẽ vẫn là bạn, không tiến bộ, không hơn gì bạn hiện tại. Trừ phi bạn gặp gỡ Những Con Người Đáng Học Hỏi và đọc Những Quyển Sách Giá Trị.

Thực tế đáng buồn là, rất ít người có thói quen đọc sách. Mà trong số những người thích đọc sách, phần lớn lại đắm mình vào sách truyện mang tính giải trí, đọc xong rồi quên ngay, không đem lại nhiều thông điệp mới mẻ và giá trị cho cuộc sống thực. Vậy bạn nghĩ tôi đang cố gắng nói đến điều gì khi nhắc đến thói quen Đọc Sách?

Cụ thể, tôi đang nói đến thói quen đọc sách kỹ năng, sách học làm người, những quyển sách chứa đựng kiến thức để áp dụng trong cuộc sống thực tế. Tôi đang nói đến tầm quan trọng của việc học hỏi, học cách làm những điều mới mẻ hoặc cải tiến những năng lực, giá trị bạn đang có.

Thống kê thực tế cho thấy, con người hiện nay ít đọc sách đến nỗi, bạn chỉ cần đọc 3 quyển sách thuộc một chủ đề bất kỳ, bạn đã “hơn mọi người một cái đầu”, đủ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó rồi, giống như câu danh ngôn nổi tiếng “Thằng chột làm vua xứ mù”.

Vậy thì tại sao việc đọc sách kỹ năng lại quan trọng đến vậy:

Đọc Sách – một trong những việc dễ làm nhất thế giới:

Có người không giỏi chơi thể thao. Có người học mãi cũng không biết vẽ. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể đọc sách (trừ phi bạn không biết chữ). Không có rào cản hay đòi hỏi gì cho việc đọc sách. Nếu bạn đã đọc và hiểu được những dòng này của tôi, nghĩa là bạn thừa sức đọc sách Kỹ Năng, những cuốn sách có giá trị thực sự, chứ không chỉ là sách truyện hay tiểu thuyết diễm tình.

Đọc Sách chính là đổi đời:

Một khi bạn bắt đầu thói quen đọc sách một cách thường xuyên và liên tục, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi. Bạn tiếp thu tri thức mới mỗi ngày, mỗi tuần, và bạn ít nhiều sẽ áp dụng những tri thức này vào cuộc sống. Những sự tích lũy này sẽ dần dần trở thành khác biệt lớn. Bạn sẽ thấy cuộc sống mình luôn tiến về phía trước, với những ý tưởng mới, những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống, những kỹ năng mới giúp bạn hoàn thiện không ngừng.

Trong khi những người khác dặm chân tại chỗ, chỉ ngồi nhà xem TV để mơ tưởng và lảng tránh cuộc sống thực, bạn không ngừng phát triển. Những gì bạn học được từ những quyển sách sẽ trở nên vô giá, không chỉ với bạn, mà với cả những người khác. Mọi người xung quanh sẽ tôn trọng và nể phục bạn hơn. Họ tìm đến bạn nhờ cho ý kiến, và bạn sẽ trở thành một hình mẫu.

Sách là nguồn cảm hứng vô tận cho vô vàn ý tưởng mới:

Những tri thức mới bạn đọc từ sách sẽ hòa nhập với tri thức bạn sẵn có. Những sự kết hợp độc nhất vô nhị đó sẽ khiến bạn trở nên thật nổi bật và đặc biệt, mà chẳng một người nào khác bắt chước được. Những sự kết hợp đó giúp bạn phát sinh ra vô vàn những góc nhìn mới và ý tưởng chưa từng thấy. Bạn sẽ có khả năng học hỏi những tri thức sắc bén của một lĩnh vực này và áp dụng chúng trên những lĩnh vực khác một cách hài hòa. Bạn sẽ luôn tìm thấy giải pháp cho mọi vấn đề và thử thách trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here