Sức mạnh của Email Remarketing – P.1

0
1598

Tôi chắc chắn một điều, trong cuộc sống của chính bạn, đã có những lúc bạn vào một cửa hàng và chọn đồ bạn ưng ý nhất. Bạn cảm thấy món đồ đó rất hợp với bạn nhưng khi đến lễ tân để thanh toán, bạn lại suy nghĩ, đắn đo và quyết định không mua món đồ đó nữa.

Kịch bản này diễn ra quá nhiều trong cuộc sống. Nếu như bạn đang ở một cửa hàng thì chắc chắn người bán sẽ không chạy theo bạn để thuyết phục và bày tỏ mong muốn bạn thay đổi quyết định. Nhưng nếu bạn mua hàng online thì sao? Chủ website hay bộ phận marketing sẽ dần nắm bắt được tâm lý của bạn và họ bắt đầu thực hiện nhiều hình thức tiếp thị với những sản phẩm thuộc gu của bạn.

Vậy REMARKETING LÀ GÌ

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam chỉ hướng tới việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ quên khách hàng cũ và những khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm dịch vụ của họ. Vô hình họ vứt đi một nguồn doanh thu đáng kể trong khi chi phí để tạo nên doanh thu đó thấp hơn rất nhiều để tìm kiếm những khách hàng mới. Vì vậy, Remarketing là hoạt động cần thiết để tăng doanh thu từ những khách hàng thân thiết và những khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ.

Remarketing là kỹ thuật được sử dụng để theo dõi người truy cập website của bạn nhưng họ lại dời đi trước khi thực hiện những thao tác để mua hàng, ví dụ như điền thông tin hay hoàn thành một đơn hàng chẳng hạn. Remarketing có thể được sử dụng thông qua hình thức quảng cáo hiển thị hoặc trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về email remarketing.

Các đơn hàng chưa được thanh toán ngày càng tăng

Thương mại điện tử hằng năm mất tới 300 tỷ USD doanh thu nguyên nhân bởi 70% lượng khách truy cập website từ bỏ quá trình mua hàng trực tuyến của mình. Vậy vì sao khách hàng lại từ bỏ quá trình đặt hàng của họ?

Có 5 lý do chính khiến các khách hàng từ bỏ giỏ hàng của mình:

* Tiền vận chuyển quá cao

* Chưa sẵn sàng mua hàng

* Muốn so sánh giá

* Giá bán rất cao

* Lưu lại thông tin sản phẩm cho lần đặt hàng sau

Và như SeeWhy đã chỉ ra, 5 lý do chính trên được phân chia giữa giá cả và thời gian.

Tỷ lệ phần trăm các đơn hàng chưa được thanh toán ngày càng tăng. Tính đến tháng 7 năm 2013, tỷ lệ đơn hàng chưa được hoàn thành trung bình là 67%, điều đó có nghĩa là trung bình 2/3 số khách truy cập website của bạn là những người bắt đầu một đơn hàng mà không thanh toán.

Và nếu một khách hàng không hoàn thành đơn hàng đó và không thực hiện thanh toán trong vòng 60 phút đầu tiên, xác suất họ quay trở lại hoàn thành việc mua hàng một ngày sau đó giảm tới 90% – Về bản chất, 90% đơn hàng thương mại điện tử đã không thể hoàn thành ngay trong 60 phút đầu tiên!

Email remarketing bây giờ là một ưu tiên hàng đầu của các marketer, và bạn đừng ngạc nhiên khi khách hàng bỏ ngỏ đơn hàng đó trong khi gần như họ đã hoàn thành việc mua hàng. Vì vậy, gửi email ngay lập tức cho những khách hàng đã từ bỏ đơn hàng là một chiến thuật hiệu quả nhằm tăng tỷ lệ quyết định mua hàng.

Bạn sẽ không tiếp thị lại cho tất cả mọi người. Ví dụ, một người truy cập nào đến trang chủ của bạn chỉ để lướt qua tham khảo mà không tham gia vào quá trình mua hàng, gửi email đến những khách hàng này sẽ chỉ thất bại mà không thu được kết quả gì. Bạn cần tiếp thị lại với các khách hàng từng truy cập vào trang web của bạn và họ đã bắt đầu quá trình mua sắm song vẫn chưa hoàn thành chúng.

Ví dụ, bạn cần gửi một email tới khách hàng đã thêm sản phẩm vào giỏ mua hàng nhưng họ đã không hoàn thành đơn đặt hàng. Một ví dụ khác, bạn cần tiếp thị lại cho những người đã ghé thăm các sản phẩm có giá trị cao trên trang web của bạn. Ngay sau khi xác định loại hình giao dịch, bạn sẽ nhận thấy các cơ hội để thay đổi quyết định của khách hàng.

Nếu bạn có 10.000 khách hàng viếng thăm và chỉ có 90 người hoàn thành mua hàng, bạn có một tỷ lệ chuyển đổi 3% – Xin chúc mừng! Nhưng bạn có thể tăng tỷ lệ này lên khi mà cơ hội tiếp thị lại của bạn là 30%, tương đương khoảng 3.000 khách hàng- Đó là doanh số bán hàng tiềm năng mà bạn có thể phục hồi lại chỉ bằng việc gửi một email, rất đơn giản phải không nào?

4 lý do chính giải thích tại sao các trang web này có thể chuyển đổi nhiều khách hàng mới truy cập thành khách hàng của mình:

– Cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời

– Cung cấp một loạt các sản phẩm

– Tập trung vào giá trị lâu dài cho khách hàng

– Email Marketing & Remarketing.

Đây là một chiến lược đơn giản nhưng mang tính tập trung, hướng tới mục tiêu khách hàng và sự chuyển đổi.

Nguồn: st

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here