Tại sao chị em bán hàng online thường bị “chết yểu”?

0
996

Hãy trả lời thành thật đi nào: “Theo bạn, điều gì bắt buộc phải có để bán hàng online và không bị rơi vào hoàn cảnh “lúc đi hết mình, lúc về hết tiền?”

– Là tiền vốn? – đúng
– Hiểu về sản phẩm + thị trường? – đúng
– Phải có sự tự tin? – cũng đúng
– Một chút may mắn? – yes
– Là ý tưởng kinh doanh hay?…

Nhưng…. Bạn ơi. Một chút tự tin + một chút hiểu biết về ngành hàng mình bán + một chút tiền bạc + một chút tinh thần lạc quan thì CHƯA BAO GIỜ ĐỦ để tồn tại khi bán hàng online. Vì sao mình nói thế?

Vì tiến sĩ, giáo sư kiến thức đầy mình, tiền bạc rủng rỉnh, tự tin có thừa nhưng kinh doanh online vẫn thất bại như thường

Rõ ràng kinh doanh là nói thật, làm thật, không phải là vì mình nghĩ vậy nên nó sẽ như vậy, lý thuyết bảo vậy thì nó sẽ diễn ra y đúc mà bạn sẽ còn phải có tỉ thứ để đau đầu, để bận tâm và phải chạy hộc cơm cũng chưa chắc tìm được đầu ra cho sản phẩm. Chưa kể là bạn còn phải đối mặt với bao nhiêu lời chỉ trích, bao nhiêu lời khuyên can… Thành ra chỉ mới có tự tin + có tiền + một tí kiến thức thì rất khó để kinh doanh, rất khó để đứng vững.

Vậy điều mình muốn nói ở đây là gì?

Không bao giờ khởi nghiệp chỉ vì “mình thích thì mình làm thôi” mà chỉ nên khởi nghiệp khi bạn đam mê + có tiền + có nguồn hàng tốt + Bạn phải hiểu về sản phẩm + hiểu về khách hàng + hiểu thị trường + kinh nghiệm thực chiến + tư duy chiến lược đúng gốc rễ, đúng bản chất… và ti tỉ thức khác để bán được hàng, kiếm được tiền mà không phải phụ thuộc vào công cụ và phụ thuộc người khác. Đặc biệt là bạn phải học cách giải quyết triệt để mọi áp lực từ khách hàng, từ người thân mà không bị lung lay vì những lời bàn ra tán vào. Từ đó không cần phải “ngán bố con thằng nào” cả.

Dẹp ngay ý tưởng “không làm thì thôi, đã làm thì phải làm lớn”, xóa triệt để tư tưởng liều một phen xem sao bởi vì LIỀU đồng nghĩa với NGỦM. Đơn giản là vì bạn đã có tí tẹo gì kinh nghiệm trong kinh doanh online đâu mà đòi làm lớn?

+ Khách đòi đổi trả hàng bạn đã biết xử lý thế nào chưa? Khách hàng chê ỏng chê eo sản phẩm bạn đã biết cách đối đáp làm sao cho khách hàng tâm phục khẩu phục chưa? Hay là phang thẳng vào mặt khách rồi muốn ra sao thì ra?

+ Chạy quảng cáo không ra đơn là sao?

+ Vì sao hàng bán vẫn ok mà khi quyết toán ngân sách cuối tháng lại thấy lỗ?…

Tất cả những cái đó bạn cần phải học từ từ và làm dần dần từ những cái nhỏ nhất. Ý mình là HÃY LÀM NHỎ để nắm vững các nguyên lý vận hành trước rồi khi thấy doanh số ok mới tính đến chuyện làm lớn. Bởi vì mớ kinh nghiệm lụm lặt từ khi bạn “làm nhỏ” sẽ giúp bạn chủ động không rơi vào hoàn cảnh éo le kiểu “tôi là ai và đây là đâu” khi làm lớn.

QUAN TRỌNG NHẤT LÀ NẾU KHÔNG CÓ NHIỀU “VỐN” (cả tiền lẫn kinh nghiệm, kiến thức và sự hậu thuẫn) thì ĐỪNG NHẢY VÀO NHỮNG THỊ TRƯỜNG ĐANG HOT, LẮM MỒI THƠM. Vì bạn nhìn ra miếng mồi béo thì người khác cũng nhìn ra được. Mà biển lớn, mồi to thì cá mập cũng lắm. Các ông lớn luôn thừa tiền có thể bóp nát bạn bất cứ lúc nào.

Tóm lại, muốn bán hàng online dc thì phải dùng cái đầu + kinh nghiệm thực chiến chứ đừng có ngồi tự vẽ tự suy diễn lung tung nhé!

Còn bạn muốn nắm rõ quy luật bán hàng online cùng các NGUYÊN LÝ GỐC RỄ để đỡ vất vả, đỡ sai lầm, đỡ TẠCH thì tham khảo CỖ MÁY BÁN HÀNG ONLINE 1 NGƯỜIhttps://truonghoangduong.com/co-may-online-1-nguoi/.

Mình không hứa sẽ giúp bạn có ngàn đơn – doanh thu ngàn tỷ nhưng cam đoan sẽ khiến bạn “sướng” vì biết cách xây dựng hệ thống khách hàng giới thiệu để kinh doanh nhàn tênh, mang lại doanh thu ổn định mà không cần phải chạy đứt hơi

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here