Tại sao chị e share live stream kịch liệt trong các group nhưng vẫn ko ra đơn?

0
1790

Rất nhiều chị e khi mới chân ướt chân ráo kinh doanh online không biết nghe ai xui dại mà ngày nào cũng share bài vào đủ thứ nhóm tả pí lù để bán hàng: nào nhóm mẹ và bé, thanh lý hàng tồn kho, bán hàng online ABCXYZ. Có chị mỗi ngày share ko dưới chục bài, hội nhóm bán hàng nào cũng thấy dấu răng nhưng vẫn ko bán đc hàng. Vì sao?

Thứ nhất là vì bạn share vào các hội nhóm KHÔNG CÓ NHU CẦU hoặc đang chen chân vào một CÁI CHỢ ĐÃ BÃO HÒA, CÓ QUÁ NHIỀU NGƯỜI BÁN 1 MẶT HÀNG GIỐNG NHAU.

Chẳng hạn chị e đăng bài vào 1 nhóm bán mỹ phẩm, lướt từ trên xuống dưới thấy toàn bài quảng cáo nào cũng bán kem trị mụn, trị thâm, trị các thể loại. Như vậy, giữa một rừng các sản phẩm na ná nhau mà ai cũng khen sản phẩm mình tốt thì bạn sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội bán hàng?

Giải pháp? hãy tìm những nhóm ít người bán nhưng nhu cầu KH cao. Ví dụ: nếu bạn bán đồ ăn kiêng, đừng share bài trong chợ online mà hãy thẳng tiến vào các group cao huyết áp, người giảm cân… => Nhu cầu ăn kiêng rất cao => tiềm năng có đủ, thị trường rộng lớn

VD nữa: Nếu bán micro chống ồn thì mình có thể vào luôn các group thích thu âm, các hội nhóm làm vlog trao đổi kinh nghiệm,… => Nhóm này có gì? Có những người xài micro thu âm mỗi ngày. Làm vlog cần thu âm ko – cần chứ; làm lồng tiếng có cần không – quá cần => Nhu cầu nhiều, khách hàng bao la, việc còn lại là do cách viết bài, cách chia sẻ của bạn để khách hàng tự nguyện mua hàng không chần chừ.

Thứ hai là content chưa GÃI ĐÚNG CHỖ NGỨA. Nhiều người chỉ nghĩ đơn thuần bán hàng online là đăng bài sản phẩm, la lên cho người ta biết mình bán thì sẽ có người mua. Nhưng KHÔNG BAO GIỜ CÓ CHUYỆN DỄ DÀNG NHƯ THẾ. Vì bạn là người mới, khách chưa biết mình là ai thì làm sao tin mình để mua hàng của mình? Lúc này mình phải làm 1 cái gì đó cho cộng đồng tin mình cái đã.

VD: Bạn bán thuốc trị chàm da cho bé, bạn chọn đúng nhóm các mẹ đang có bé bị chàm. Lúc này, thay vì bạn viết bài bán hàng khoe thuốc này tốt thuốc kia tốt (ai bán hàng mà chẳng bảo đồ của tui tốt), bạn hãy làm 1 bài chia sẻ ngắn chia sẻ kinh nghiệm trị chàm cho bé mà bạn đã thử và thành công. Nhớ là viết dạng chia sẻ, dùng ngôn từ gần gũi nhẹ nhàng đi từ các cách đơn giản đến phức tạp và ĐỪNG VỘI ĐỂ LỘ SẢN PHẨM BẠN ĐANG BÁN. Hãy bơm thông tin từ từ từng chút, để người ta biết bạn, tin bạn. Một khi đã tin thì bạn nói cái gì người ta cũng nghe!

Thứ ba là spam quá nhiều: chị e nghĩ đăng bài nhiều thì xác suất khách thấy nội dung của mình nhiều => khả năng bán hàng cao nhưng KHÔNG… Đăng bài liên tục với những nội dung giống nhau chính là spam, là đang làm phiền khách hàng. => Kết quả là mình có thể bị kích ra khỏi nhóm bất kì lúc nào.

Cuối cùng, làm sao để chọn đúng nhóm hội nhóm có khách hàng tiềm năng? Làm sao viết chuỗi content chia sẻ và bán hàng GÃI ĐÚNG CHỖ NGỨA để khách vui vẻ mua hàng cho bạn?

Những gì bạn cần là click: https://truonghoangduong.com/co-may-online-1-nguoi

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here