Target facebook, liệu có quá quan trọng?

0
1319

Nếu bạn tham gia các group trên FB, có thể bạn sẽ thấy mọi group lớn bé liên quan đến FB ads, hoặc social… đều dễ dàng bắt gặp những post xin target, chạy quần áo trẻ em, chạy nội thất, chạy đồ công sở…, đủ thể loại mặt hàng trên trời dưới biển mà trong mục target của FB không hề có

Và cứ khi nào quảng cáo không hiệu quả, thì kiểu gì cũng có lí do là target sai. Và vẫn có rất nhiều lời khuyên nghe rất chí lí và phân tích cũng cực kỳ logic. Thế nhưng khi bạn áp dụng những công thức đó vào bài quảng cáo của mình, hiệu quả có được cải thiện rõ rệt ?

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp cùng 1 sản phẩm, cùng một nội dung, cũng cùng 1 target ấy, nhưng khi quảng cáo trên 2 page khác nhau thì kết quả đúng là một trời một vực ?
Theo cảm nhận của mình, đến thời điểm hiện tại việc FB phân phối quảng cáo đến người dùng không còn phụ thuộc quá nhiều vào target, mà phụ thuộc vào bigdata mà FB thu thập được từ page của bạn.

Mọi đứa trẻ đều cần học để trưởng thành, và AI của FB cũng vậy. Một page có tương tác lớn, bài post thường xuyên bao giờ chạy ads cũng dễ dàng hơn hẳn một page mới. Những page bán hàng lớn với lượt like đến hàng trăm ngàn hoàn toàn có thể thả target trắng mà vẫn ra đơn ầm ầm.

Việc bán hàng trên FB ngày càng khó khăn, bây giờ không chỉ ăn nhau ở sản phẩm, giá cả nữa mà cả bigdata mà từng page xây dựng cho riêng mình.

Vậy target có tác dụng khi nào? Hãy coi target chỉ là bước gợi ý, định hướng ban đầu cho FB khi bạn xây dựng page, mà có target thì cũng sơ sơ thôi, đừng có “bác học” quá.

Một số trải nghiệm của bản thân mà mình cảm thấy ok:

– Thường xuyên đăng bài các nội dung liên quan đến sản phẩm để cho FB “học”

– Khi page đã lớn, bớt target đi, chạy lookalike hoặc để target trắng cho FB tự tìm KH

– Bế tắc quá thì bạn ấn thử cái nút “Quảng cáo bài viết”, chạy theo gợi ý mặc định của FB, đừng có PE hay ad manager cao siêu quá làm gì.

Theo quan điểm của mình, hãy tập trung vào những thứ mà chỉ con người mới có thể làm được, VD ảnh đẹp, nội dung cuốn hút… Mấy thứ như target với giá thầu… biết cơ bản thôi là được rồi, đừng đào sâu ngóc ngách quá tẩu hỏa nhập ma, chỉ thích hợp đem đi dạy ?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here