Thoát vòng chuột khi thu nhập dưới 5 triệu

0
804

Nhiều bạn nói với tôi rằng thu nhập hiện tại thấp quá không đủ sống làm thế nào để có thể thoát vòng chuột.

Bài viết sau sẽ giúp bạn có định hướng để bạn có thể đạt được sự độc lập về tài chính với thu nhập hàng tháng dưới 5 triệu.

Chú thích: vòng chuột là vòng lẩn quẩn kiếm tiền, chi tiêu, kiếm tiền, chi tiêu… mà không có dư. Khi thu nhập thụ động của bạn lớn hơn chi tiêu hàng tháng, bạn đạt được sự độc lập về tài chính (thoát vòng chuột)

1. Bạn không cần có quá nhiều tiền để thoát vòng chuột

Lúc tôi thoát được vòng chuột, thu nhập từ tiền lương của tôi chưa đến 5 triệu. Và  tôi đang sống tại TP. HCM!

Nếu bạn đã từng chơi qua Game cashflow, bạn dễ dàng thấy rằng thu nhập hiện tại của bạn không hề ảnh hưởng đến quá trình thoát vòng chuột của bạn. Thậm chí thu nhập thấp, bạn càng có lợi thế hơn vì hiện tại bạn không có thói quen tiêu dùng xa xỉ, và do đó chi tiêu của bạn thấp. Bạn chỉ cần một lượng thu nhập thụ động vừa đủ là đã có thể thoát vòng chuột.

2. Đừng tiếc tiền!

Để có thể thoát vòng chuột, bạn phải sẵn sàng chi một phần thu nhập của mình để đầu tư cho việc tạo dựng một hệ thống thu nhập thụ động, đầu tư cho học tập những kiến thức mới. Và bạn phải sẵn sàng chấp nhận MẤT TRẮNG nếu đầu tư không thành công.

Có một điều chắc chắn là bạn phải mất tiền nhiều lần trước khi thoát vòng chuột. Do vậy đừng chần chừ và tiếc nuối nếu bạn mất tiền. Sự sợ hãi sẽ giam cầm cuộc sống tự do của bạn.

Tôi rất lấy làm lạ khi nhiều người sẵn sàng chi vài trăm nghìn để ăn chơi với bạn bè chỉ trong một buổi tối nhưng họ lại luôn chần chừ khi muốn tham gia một khóa học kiếm tiền nào đó với chi phí tương tự.

Nếu bạn vẫn chưa có thói quen trích một phần thu nhập của mình hàng tháng để đầu tư cho học tập và kinh doanh tay trái, hãy tham khảo thêm bài viết “Giàu có là khi bạn thoát khỏi sự ràng buộc của tiền bạc

3. Đừng làm việc một mình

Hãy tham gia hoặc tạo dựng một nhóm để cùng bạn thực hiện ý tưởng. Làm việc một mình là biểu hiện của sự tham lam và ích kỷ. Bạn muốn hưởng 100% của 5 triệu hay 20% của 100 triệu?

Để tìm một nhóm cùng tham gia hành trình thoát vòng chuột của bạn, hãy tham gia các khóa học về kiếm tiền, các hội thảo, các hội nhóm trực tuyến và hội nhóm làm giàu bên ngoài.

Xác định rõ thế mạnh của mình và bắt đầu tìm kiếm một đội nhóm ngay hôm nay.

4. Gợi ý cụ thể

Nếu bạn cần một chỉ dẫn cụ thể về những lĩnh vực có thể giúp bạn thoát rat race với thu nhập dưới 5 triệu, hãy tham khảo các kênh dưới đây.

Lưu ý: hãy đảm bảo bạn sẵn sàng chi ra tối thiểu 500.000 –  1 triệu/tháng từ thu nhập hiện tại và sẵn sàng chấp nhận MẤT TRẮNG để tham gia các công việc này.

1. Các công ty kinh doanh theo mạng (kinh doanh đa cấp)
2. Các đội nhóm, khóa học kiếm tiền online
3. Bán hàng online: thức ăn, mỹ phẩm, dịch vụ…

hoangduongtr.com đã chọn lĩnh vực kinh doanh online và MLM để thoát vòng chuột. Nếu bạn có những ý tưởng hay để tạo thu nhập thụ động hãy cùng trao đổi để hoangduongtr.com bổ sung thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here