Tự mình kinh doanh – sao phải đi xin việc ?

0
1019

Các cô chú nông dân,công nhân  “bán” sức lao động, giáo viên “bán” kiến thức của mình,… Có nhiều bạn lại hỏi sinh viên thì “bán” gì ? Có phải bạn đang nhận trợ cấp từ bố mẹ không? Mà tại sao bố mẹ lại trợ cấp cho bạn? Theo mình đó là bán “sức học” cho cha mẹ. Vậy thì trong xã hội muốn tồn tại thì phải “bán” một thứ gì đó của mình cho người khác cần.

Mình chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn đang có suy nghĩ từ trong tiềm thức của mình là học –>> ra trường –> xin việc làm. Hỏi ngược lại, các doanh nghiệp căn cứ vào cái gì để trả lương cho bạn ? Có phải là doanh nghiệp căn cứ vào tấm bằng của bạn ? Đúng là lương đại học cao hơn học cao đẳng, trung cấp … nhưng tại sao lại có những người chỉ học trung cấp nhưng lại làm ra tiền nhiều hơn gấp vài lần bạn ? Có phải họ may mắn là “con ông cháu cha” ? Theo mình nghĩ, DN trả cho người xin việc căn cứ vào số tiền họ làm ra cho DN, ít nhất những người làm thuê phải làm ra gấp 2 lần số tiền mà ông chủ trả cho họ. Vậy tại sao chúng ta không tự làm cho ta mà lại phải làm thuê cho người khác và chịu sự quản lí của họ ?

Bây giờ, mình xin hỏi các bạn là bạn mong muốn lương của mình khi ra trường là bao nhiêu? Mình cho mức lương “hoàn hảo” là 10 triệu đồng mọi người nhé, vậy thì bạn sẽ phải làm trong vòng bao nhiêu năm để có một cái nhà nho nhỏ? Ví dụ cái nhà nho nhỏ ấy 500 triệu thì có phải là bạn phải làm việc vất vả trong vòng 50 năm do các chi phí chi cho hàng ngày và đồng tiền dần lạm phát. Cho là bạn làm được 10 triệu/tháng từ năm 20 tuổi vậy thì đến năm 70 tuổi bạn mới có thể mua được nhà, ngày tân gia ngôi nhà cũng là ngày mừng thọ của bạn.

Mình nhớ mình từng ngồi “nhậu” với một anh cùng nhà trọ, anh đang làm kỹ sư xây dựng và anh nói thẳng với tụi mình ” Tao cũng thấy con đường phía trước của tao đen tối chứ đừng nói tụi bay”. Mình lúc đó cũng đắn đo như anh ấy và tự hỏi mình tại sao đã biết con đường phía trước ra sao mà mình vẫn phải đi theo con đường đó? Mình chợt nhận ra đó là tiềm thức của mình từ nhỏ đến lớn và câu hỏi ấy cứ theo mình trong vòng nửa năm.

Vô tình đọc được cuốn sách “Dạy con làm giàu” của Robert kyosiki mình mới có câu trả lời và mình dần dần thay đổi lại nhận thức của mình về việc đi học và đi làm, làm dâng lên khao khác làm giàu vốn đã bị “dập tắt” nhưng mình lại vấp phải vấn đề là làm sao có thể thoát ra được con đường vốn có này.

May mắn đến với mình khi có 1 người bạn mời mình tham gia ngành kinh doanh theo mạng – MLM, đồng thời mình cũng phát triển kinh doanh riêng của mình trên Internet. Mình chợt nhận ra rằng môi trường Internet mà mình tiếp xúc hàng ngày không những để chơi game, nghe nhạc, tìm kiếm tin tức, học hành,… mà còn là một mảnh đất màu mỡ để kiếm được tiền. Đồng thời sau vài năm trải nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh theo mạng – MLM, mình nhận thấy nghành MLM và kinh doanh online trên Internet có rất nhiều điểm giống nhau. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì kinh doanh trên internet và kinh doanh theo mạng không tốn nhiều tiền và cơ hội thành công lại lớn, nếu có thất bại thì mình cũng có thể làm lại từ đầu mà không hề khó khăn. Bạn và tôi, hãy bắt đầu khởi nghiệp từ trí tuệ của mình và khát vọng của những người muốn thay đổi cuộc sống để trước hết là thoát khỏi vòng xoáy của tiền bạc và sau đó giúp những người xung quanh cùng thay đổi. Không gì là muộn mà chủ yếu là bạn có quyết tâm và thực hiện hay không.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here