Khai vị, món chính và món tráng miệng

0
572

Khi bạn đi dự tiệc, người phục vụ sẽ đem ra nhiều món theo đúng trình tự. Đơn giản nhất thì đầu tiên cũng là món khai vị sau đó là những món chính và cuối cùng là món tráng miệng.

Có những người chỉ để chứng tỏ rằng mình giàu có, mình quý tôc, mình sành điệu…. thì họ sẽ ăn theo đúng trình tự, đúng kiểu, đúng số lượng (hoặc ít hơn phần được dọn ra) cho dù các món đó có phù hợp với khẩu vị, với cơ thể của mình hay không.

Nhưng cũng chính là người đó, nhưng khi không có ai xung quanh, khi không cần khẳng định bản thân. Nếu họ thích món khai vị, họ sẽ ăn thêm món khai vị thỏa thích và có thể không cần đến món chính và tráng miệng. Hoặc cũng có thể họ không cần món khai vị và món chính mà chỉ ăn món tráng miệng là đủ cho cơ thể của họ. Nhưng họ không làm vậy khi đang có người nhìn họ.

Thiền cũng vậy. Nhiều người chạy đi học thiền như một phong trào thể hiện mình. Học xong thiền căn bản của thầy này thì lại ghi danh thiền nâng cao của thầy kia và rồi đăng ký thiền chuyên sâu của thầy nọ nhưng họ chỉ học mà không chịu thực hành. Cuối cùng họ không biết rằng điều gì phù hợp với bản thân mình. Họ đi học chỉ để cho mọi người thấy rằng mình là đệ tử của thầy này, là học trò của thầy kia, để cho thấy rắng mình đã hoàn thành các khóa thiền quan trọng mà không cần biết cơ thể mình đang phản ứng dữ dội.

Không phải 3 món: khai vị, món chính và món tráng miệng đều phù hợp với tất cả mọi người.

Nếu bạn lắng nghe chính mình, bạn sẽ tìm được một người hướng dẫn đúng đắn. Bạn sẽ hiểu đâu là món ăn dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here